ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

Cách hóa giải cho kiểu “phòng trong phòng”

13/06/2016

(Xây dựng) -Ngày nay, vì tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình hay thiết kế phòng tắm nằm trong phòng ngủ. Cách bố trí này là thế “phòng trong phòng” , là điều “cấm kỵ” trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, bạn hãy lưu ý những cách dưới đây để hóa giải điều đó.


Nếu phòng ốc đủ rộng, có thể đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa nhà vệ sinh với phòng ngủ - Ảnh minh họa.

Ngày nay việc thiết kế nội thất cho những căn hộ khép kín - chỉ những căn phòng có chung phòng ngủ và nhà vệ sinh trở nên rất phát triển. Vì muốn có một không gian tiện dụng và tách biệt mà kiểu thiết kế này được hầu hết cá nhân ưa chuộng.

Một lý do khác là kiểu thiết kế này khá tiết kiệm diện tích nên nhà vệ sinh có xu hướng nằm gọn trong phòng ngủ, thậm chí cửa nhà vệ sinh lại nhìn thẳng ra giường nằm. Đây là kiểu sắp xếp tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Thế “phòng trong phòng” hay còn gọi là “phòng cõng phòng”, ý chỉ có một căn phòng bên trong phòng ngủ, có cửa ngăn cách hay khung cửa. Đó có thể là phòng tắm, phòng vệ sinh hay phòng con trẻ…

Theo phong thủy phòng ngủ, nên tránh kiểu thiết kế phòng ngủ như vậy. Bởi điều đó đại diện cho người thứ ba xen ngang vào cuộc sống vợ chồng, phá hoại giấc ngủ của bạn. Nó chẳng khác nào ám chỉ có bên thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Cách hóa giải:

- Trước hết, hãy nghĩ tới việc gỡ bỏ cửa hoặc khung cửa của căn phòng nhỏ (được chứa đựng trong phòng lớn) để không còn tượng trưng cho sự ngăn cách về không gian.

- Trong trường hợp không thể gỡ bỏ cửa và khung cửa, có thể treo một dải tiền xu Ngũ đế ở trên cửa, có tác dụng hóa giải tà khí.

Tiền xu Ngũ đế là một dải gồm năm đồng tiền cổ của 5 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh, bao gồm: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh.

Theo quan niệm phong thủy, những loại tiền của các thời đại càng cường thịnh thì trường khí tích cực của nó càng mạnh. Vì thế, mọi người thường hay treo xu ở bàn thờ thổ thần, để ở trong túi xách, hay treo ở quầy thu ngân, cửa ra vào…

Đặc điểm của loại tiền xu Ngũ đế là hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Cát khí của tiền xu không những thúc đẩy tài lộc vượng, mà con đem tới nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, kẻ tiểu nhân quấy phá…

Ngoài cách treo tiền xu Ngũ đế, gia chủ có thể treo một bình hồ lô phong thủy ở trên khung cửa.

Hồ lô phong thủy là vật khí có tác dụng hoá giải hung, sát khí và tăng cường sức khỏe. Không khó để nhận thấy hồ lô được ông Thọ đeo trên người. Nó chính là biểu tượng của sự trường thọ và cát lành.

Cách hoạt động của hồ lô phong thủy chính là hút sát khí từ bên ngoài theo quỹ đạo hút khí hình chữ “S”. Đồng thời, nó sẽ phá hủy sát khí hay tà khí, trả lại trường khí tốt đẹp cho môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, bạn đang ở dạng thiết kế này, bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây:

- Nếu điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ốc đủ rộng, ta đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa của nhà vệ sinh với phòng ngủ. Đây là phương pháp rất hiệu quả.

- Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế.

Đoan Trang (tổng hợp)

Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Khu dân cư Đông Phương Quảng Ngãi

Khu dân cư Đông Phương nằm tại trung tâm ...

Tòa nhà lấp lánh với những tấm kim loại vàng

Văn phòng kiến trúc Plus Architects đã thiết kế ...

Những căn hộ nhỏ có thiết kế hiện đại ở thành phố lớn

Những căn hộ nhỏ có thiết kế hiện đại ...

Ngôi nhà mát mẻ quanh năm mà không cần điều hòa

Tọa lạc ở thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, ...

Phong thủy giúp con bạn học giỏi hơn

Việc bố trí bàn học, khu vực học tập ...