ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

Lắp điều hòa hợp phong thủy để cân bằng trường khí trong nhà

13/05/2016

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà. Nhưng hầu hết chúng ta chỉ chú ý đến việc lắp máy điều hòa vị trí nào cho thuận tiện và mát mẻ, ít ai chú ý đến yếu tố phong thủy.

lắp điều hòa theo phong thủy
Cần đặt điều hòa ở vị trí tránh thổi thộc khí vào giường ngủ. Ảnh minh họa

Đối với phòng khách

Điều cấm kỵ nhất trong phòng khách là không được để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị, vì sẽ làm hao tài, tán của. Trong ngôi nhà, cửa chính là điểm tài khí, do đó nếu máy điều hòa đối diện với cửa chính thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Nếu đã lỡ lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính, chủ nhà có thể hóa giải bằng cách đặt thêm một bình phong bằng kính hoặc treo rèm hạt châu tại huyền quan. Nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế ngồi sẽ làm cho người ngồi cảm thấy khó chịu và dễ bị ảnh hưởng tới vận thế của công việc, sự nghiệp. Do vậy, cần điều chỉnh gió sang vị trí khác hoặc chuyển ghế của chủ nhà sang vị trí khác.

Đối với phòng bếp

Không nên lắp điều hòa đối diện với bếp nấu. Cho dù là bếp ga hay bếp điện thì cũng phải tuyệt đối tránh điều này nếu như bạn không muốn ảnh hưởng tới vận nhà. Bên cạnh đó, phòng bếp là phòng có nhiều dầu mỡ, bụi bẩn, bạn nên lắp điều hòa tránh xa bếp nấu cũng như bàn ăn. Lưu ý, nhớ lau chùi điều hòa thường xuyên.

Đối với phòng ngủ

Không nên kê giường ngủ ngay phía dưới điều hòa, tránh để gió điều hòa thổi thẳng vào người. Vì khi ngủ, cơ thể chúng ta sẽ dễ bị cảm lạnh do gió điều hòa thổi trực tiếp. Hơn nữa, theo phong thủy, khí lạnh của điều hòa mang khí âm, có khả năng phá vỡ sự cân bằng của cơ thể, gây ảnh hưởng trực tiếp tới xương khớp cũng như các bệnh về tim mạch. Vì vậy, bạn cần đặt điều hòa tránh thổi thộc khí vào giường. Vị trí tối ưu để lắp điều hòa là ở mé trái hoặc mé phải cửa ra vào.

(Theo Báo Xây dựng Online) 
Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Những bộ salon độc nhất vô nhị trên thế giới

Bàn ghế tại khách sạn Burj Al Arab hay ...

Những ngọn đèn tiết kiệm năng lượng tuyệt đẹp

(Xây dựng) - Với nhu cầu chiếu sáng bền ...

Những lưu ý phong thủy cho phòng ngủ của phụ nữ độc thân

Với những người phụ nữ độc thân, tâm lý ...

Ngọc Bảo Viên Nam Lê Lợi Quảng Ngãi

Khu đô thị Ngọc Bảo Viên - Nam Lê ...

Nhà ống 2 tầng đẹp lung linh ở ngoại ô thành phố

Toạ lạc tại khu vực ngoại ô Tp.HCM, ngôi ...