ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

Hóa giải sát khí quanh ngôi nhà để cân bằng âm - dương

13/05/2016

Cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của ngôi nhà và cuộc sống của những người cư ngụ trong đó. Sẽ có một vài yếu tố xung quanh nhà phạm phải phong thủy. Do vậy, cần tìm cách hóa giải phù hợp để cân bằng âm - dương.

Hóa giải phong thủy nhà xấu
Nhà nằm cạnh bãi tha ma bị ảnh hưởng của âm khí nặng nề. Vì vậy, nên
thắp đèn quả nhót trong phòng khách quanh năm. Ảnh minh họa

Nhà nằm gần nhà vệ sinh công cộng sẽ khiến âm khí ngưng tụ. Vì vậy, để cân bằng âm - dương, hãy thắp một ngọn đèn quả nhót quanh năm trong phòng khách.

Nếu nhà nằm bên cạnh bãi rác, ruồi nhặng nhiều, âm khí nặng, cũng dùng đèn quả nhót bật quanh năm nhưng vị trí đặt đèn là ở cổng nhà.

Nếu bên cạnh nhà là trạm biến thế hoặc trên nóc nhà có đường dây điện cao thế chạy qua cũng có hung sát. Vì đường điện cao thế và biến thế có từ trường lớn và thuộc vào hành Hỏa trong ngũ hành. Trong trường hợp này, gia chủ nên treo trước cửa các đồ vật bằng sứ hoặc bằng ngọc để hạn chế tính hỏa quá mạnh, giúp cân bằng âm - dương.

Nhà nằm cạnh nhà tang lễ hay bãi tha ma bị ảnh hưởng của âm khí nặng nề. Hóa giải bằng cách thắp đèn quả nhót trong phòng khách quanh năm.

Nếu nhà nằm cạnh đền, chùa chiền, miếu mạo, theo quan niệm phong thủy thì đây là thế đất cô sát. Vì vậy, nên dùng hồ lô treo ở cổng, cửa chính, cửa sổ hoặc treo gương cầu ở cổng để hóa giải.

Ngoài ra, nhà nằm gần công trường là phạm vào “thiên xứng sát”. Hơn nữa, còn bị “trần sát” (bụi khói) và “thanh sát” (tiếng ồn lớn). Nếu công trường hoạt động lâu dài nhiều năm thì không nên định cư ở gần còn nếu công trường chỉ tạm thời một vài năm thì nên treo đồ bạch ngọc hoặc xâu tiền Ngũ để hóa giải sát khí.

Các gia chủ cũng có thể tự xử lý bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, do vậy, việc nắm rõ quy luật Ngũ hành tương khắc sẽ giúp các gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả.

(Theo Báo Xây dựng Online) 
Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Xu hướng thiết kế nội thất tối giản

(Xây dựng) - Xu hướng thiết kế nội thất ...

Nhà ống 2 tầng đẹp lung linh ở ngoại ô thành phố

Toạ lạc tại khu vực ngoại ô Tp.HCM, ngôi ...

Nhà 3 tầng phủ kín hoa nổi bật nhất phố Hà Nội

Nằm trong dãy nhà có mặt tiền giống nhau, ...

Những sự kết hợp màu sang trọng cho phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là một không gian quan trọng ...

Kinh nghiệm chọn hướng văn phòng công ty giúp kinh doanh phát đạt

Nhờ áp dụng đúng kiến thức phong thủy trong ...