ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

3 mẹo đơn giản giúp phòng ngủ trần thấp cao thoáng hơn

11/05/2016

Làm thế nào để thoát khỏi cảm giác bức bối và chật chối khi trần phòng ngủ quá thấp? Những thủ thuật khéo léo dưới đây sẽ giúp góc riêng của bạn không những trở nên thanh lịch, hấp dẫn hơn mà còn trông có vẻ cao và thoáng hơn rất nhiều.

Phòng ngủ đẹp 

1. Tạo trần nhà sáng

Những gam màu sáng sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho bất cứ không gian nào và tất nhiên phòng ngủ không phải là trường hợp ngoại lệ. Hãy áp dụng những điều này để trang trí cho phòng ngủ của mình: sơn trần hoặc ốp trần thạch cao với những gam màu như trắng, kem,… Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ, nên trổ thêm cửa sổ trần để mang lại tác dụng nới rộng không gian và lấy ánh sáng, chút gió tự nhiên hiệu quả.

Trần phòng ngủ 
Sơn trần hoặc ốp trần thạch cao với những gam màu như trắng,
kem giúp trần nhà trông có vẻ cao và thoáng hơn

Nếu bạn không phải là tín đồ của các gam màu trắng, thì có thể chọn gam màu trung tính để cho trần nhà và kết hợp với việc sơn nhà bằng những bức tường màu sáng hoặc màu kim loại như vàng, niken, bạc, đồng,… Một quy tắc cần nhớ để tạo hiệu quả ở đây là 1 trong 2 vị trí trần hoặc tường sẽ phải là màu sáng nhẹ để tạo điểm nhấn cho điểm còn lại, tạo cảm giác trần nhà cao hơn so với thực tế.

Phòng ngủ cao thoáng 
Bạn cũng có thể chọn gam màu trung tính để cho trần nhà và kết hợp với việc
sơn nhà bằng những bức tường màu sáng hoặc màu kim loại

2. Thiết kế kệ trang trí cao hơn

Những chiếc kệ trang trí cao hoặc được thiết kế theo dáng thẳng đứng sẽ giúp đánh lừa thị giác, khiến trần nhà như cao hơn nhờ hiệu ứng kéo dài không gian căn phòng theo chiều cao của kệ trang trí mà nó mang lại. Đồng thời, cách này cũng sẽ giúp tạo thêm không gian lưu trữ đồ đạc cho bạn. Hoặc ó thể cân nhắc đến việc thiết kế thêm cửa sổ nhỏ trên cao, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau đó.

Phòng ngủ thoáng đãng 

Phòng ngủ đẹp 
Những chiếc kệ trang trí cao hoặc được thiết kế theo dáng thẳng đứng
sẽ giúp đánh lừa thị giác, khiến trần nhà như cao hơn

3. Trang trí bằng đường kẻ dọc

Những họa tiết đường kẻ dọc chạy dọc theo chiều cao của các bức tường cũng là một cách lý tưởng để làm cho phòng ngủ có trần thấp trông cao hơn, thoáng hơn do tạo sự hút mắt theo những đường kẻ dọc đó.

phòng ngủ sinh động 

Hơn nữa, những đường sọc kẻ dọc cũng sẽ khiến cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên bắt mắt, ấn tượng và sinh động hơn. Nếu các họa tiết trang trí này nếu càng mảnh và thì sẽ càng giúp cho không gian nghỉ ngơi này thanh lịch hơn và tạo cảm giác cao hơn.

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm giác bức bí và khó chịu khi có phòng ngủ trần thấp, chúc bạn áp dụng thành công nhé!

(Theo Tạp chí xây dựng) 
Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Nghệ thuật tận dụng góc chết trong nhà

Đừng nghĩ những góc chết trong nhà chẳng có ...

Khu dân cư Đông Phương Quảng Ngãi

Khu dân cư Đông Phương nằm tại trung tâm ...

Những đồ vật không nên đặt ở đầu giường

Giấc ngủ có tác động rất lớn tới sức ...

Những chiếc kệ sách tuyệt đẹp

(Xây dựng) - Một kệ sách đẹp nơi đặt ...

Những sự kết hợp màu sang trọng cho phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là một không gian quan trọng ...