ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

Cách sử dụng không gian làm việc tại nhà hiệu quả

11/05/2016

Làm việc tại nhà đang là xu hướng được phổ biến khá mạnh mẽ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để thiết kế nhà ở với một không gian làm việc lý tưởng là chuyện không khó, song trong quá trình thực hiện sẽ có những phát sinh và bản thân bạn cần phải sáng suốt khắc phục nó hiệu quả hơn.

Ưu điểm của môi trường làm việc tại nhà là thoải mái, tuy nhiên cũng chính vì lý do đó mà bạn trở nên kém nghiêm túc, không nghiêm ngặt trong vấn đề thời gian, đặc biệt tư tưởng của bản thân sẽ bị phân tán và mất tập trung. Bên cạnh đó, bạn còn dễ bị tác động bởi các yếu tố ở bên ngoài như tiếng ồn, khách khứa,… những điều đó khiến cho tần suất làm việc bị giảm xuống.

Vậy làm thế nào để biến không gian ở tại nhà trở thành nơi làm việc thực thụ, mang lại hiệu suất tối đa? Hãy cùng tham khảo những phương pháp dưới đây để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

Không gian làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà đang là xu hướng được phổ biến khá
mạnh mẽ trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Tách biệt không gian rõ ràng

Để đảm bảo hiệu suất làm việc ở nhà, trước tiên bạn cần phải thiết lập ranh giới rõ ràng giữa nơi làm việc cũng như các không gian khác, cần thiết thì bổ sung thêm vách ngăn, rèm treo hoặc đóng cửa để tách biệt cùng với các hoạt động ở bên ngoài. Tránh để trẻ con hoặc thú cưng vào nơi bạn đang làm việc. Sau khi làm xong thì hãy đóng phòng làm việc lại và trở về với hoạt động thường ngày.

phòng làm việc tại nhà
Với ý tưởng thiết kế nhà như thế này, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một 
không gian làm việc lý tưởng, tăng hiệu suất công việc lên mức tối đa

Lên lịch làm việc và nghiêm túc thực hiện

Một lý do khiến mọi người bị phân tán tư tưởng khi làm việc ở tại nhà đó là không có lịch làm việc riêng, bạn chỉ làm việc theo một nguồn cảm hứng nào đó mà thôi. Vì vậy, để khắc phục được tình trạng này thì cách tốt nhất hãy sắp xếp lại thời gian trong ngày để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất có thể là 8h30 - 11h30 hoặc 9h -12h, tùy theo ý muốn. Tuy nhiên, dù bạn có lên lịch rồi nhưng lại không thực hiện một cách nghiêm túc thì mọi thứ cũng trở nên công cốc.

Thời gian làm việc tại nhà
Nên sắp xếp lại thời gian trong ngày để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất

Bố trí căn phòng thật chuyên nghiệp

Nếu có ý định làm việc ở nhà, bạn cần phải đặt ra một vài quy định cụ thể ngay từ khi thiết kế xây dựng và trang trí nội thất. Không để đồ đạc vướng víu lên trên sàn cũng như đồ chơi của trẻ nhỏ, cố gắng tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp nhất thay vì chỉ là một căn phòng sinh hoạt chung như những không gian khác trong ngôi nhà.

(Theo Tạp chí xây dựng Online) 
Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Những lỗi dễ mắc khi thiết kế cầu thang

Thiết kế nhà tầng là giải pháp tạo thêm ...

Cách sử dụng những linh vật phong thủy trấn trạch, trừ tà

(Xây dựng) - Linh vật phong thuỷ là những ...

Nhà ống 2 tầng đẹp lung linh ở ngoại ô thành phố

Toạ lạc tại khu vực ngoại ô Tp.HCM, ngôi ...

Mẹo tạo thêm chỗ ngồi cho phòng khách nhỏ

Với những phòng khách nhỏ, đôi khi chủ nhà ...

Căn hộ lý tưởng cho gia đình có con nhỏ

Bố mẹ dành không gian nhiều ánh sáng làm ...