ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

Cách bày hoa đúng vị trí theo phong thủy

06/05/2016

Hoa là yếu tố mang lại sự tươi mới, tăng năng lượng và mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho ngôi nhà. Nhưng theo phong thủy, không phải loại hoa nào cũng phù hợp để cắm trong nhà. Do đó, cần biết cách bày hoa đúng vị trí để không bị phản tác dụng.

Xương rồng không bày trong phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo, thẩm mỹ, lẫn phong cách và lối sống của gia chủ. Do đó, việc trang trí phòng khách là việc quan trọng và cần thiết. Cây cảnh trang trí trong phòng khách phải hài hòa về màu sắc, bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ.

Những cây mang nhiều sát khí như xương rồng, cây tùng, lô hội, không thích hợp đặt trong phòng khách. Nếu đặt những cây này trong phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây cãi lộn và không thể sống hòa hợp.

Trong phòng khách nên đặt những cây chiêu tài như trúc phú quý, dứa cảnh nến đỏ, lan quân tử. Những loại cây này tượng trưng cho như ý cát tường, đem lại vận may và tạo vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt.

bày hoa theo phong thủy
Không nên bày chậu xương rồng trong phòng khách. Ảnh minh họa

Dạ lan hương không nên đặt trong phòng ngủ

Hoa, cây cảnh bài trí trong phòng ngủ cần đạt những tiêu chí nhất định như: Màu sắc gợi nên một chút riêng tư, kín đáo, gợi cảm; tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng; đặc biệt là cây không gây hại cho sức khỏe; mùi hương không quá đậm mà chỉ nhẹ nhàng hấp dẫn.

Vì thế, dạ lan hương hay những cây tỏa mùi vào buổi tối không thích hợp đặt trong phòng ngủ. Bởi những loại cây này sẽ tạo ra những hạt mùi kích thích xúc giác mãnh liệt, rất nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tim và cao huyết áp.

Ngoài dạ lan hương, những cây có mùi khác như tùng bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ, do tỏa ra hương dầu, dễ khiến chúng ta cảm thấy buồn nôn. Nếu đặt những loài cây này lâu ngày trong phòng, chúng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà còn dẫn tới vận thế không tốt.

Hoa tulip không nên bày trong phòng làm việc

Hoa tulip vốn có nhiều chất kiềm độc, nếu vô tình động vào sẽ khiến lông và tóc rụng. Phòng làm việc cần tạo không khí yên tĩnh, thoải mái, kích thích sự tìm tòi sáng tạo.

Góc văn phòng thích hợp đặt hoa thủy tiên, vì đây là loài hoa có tác dụng tránh tà trừ uế, ngụ ý như ý cát tường và chiêu tài. Hay hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn, cũng thích hợp đặt trong phòng sách.

Lưu ý, khi cắm hoa ở phòng làm việc cần có tầm nhìn mở rộng phóng khoáng, không bị hạn hẹp, gò bó, không gây sự nhàm chán, đơn điệu.

(Theo Báo Xây dựng Online) 

Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Cách hóa giải cho kiểu “phòng trong phòng”

(Xây dựng) -Ngày nay, vì tiết kiệm diện tích, ...

Phong thủy giúp con bạn học giỏi hơn

Việc bố trí bàn học, khu vực học tập ...

Căn hộ 42m2 quyến rũ, tinh khôi trong sắc trắng

Căn hộ được trang trí với khoảng 80% màu ...

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp và đa chức năng

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp và đa ...

Nhà ống 2 tầng đẹp lung linh ở ngoại ô thành phố

Toạ lạc tại khu vực ngoại ô Tp.HCM, ngôi ...