ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

Phong thủy giúp con bạn học giỏi hơn

03/05/2016

Việc bố trí bàn học, khu vực học tập cho trẻ hợp lý, đúng phong thủy chắc chắn sẽ giúp trẻ học hành giỏi giang hơn. Sau đây là những việc nên tránh và nên làm giúp các bậc cha mẹ thoải mái, không còn phải bận tâm đến vấn đề học tập của con cái.

1. Những việc nên tránh

- Bàn học nhìn ra cửa sổ, vì đây là cách cục “vọng không” (nhìn ra khoảng trống cao). Mặt khác, xét ở góc độ tâm lý và môi trường, khi bàn học đối diện với cửa sổ thì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài thu hút, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập. Tránh để trẻ nhìn ra đường, khu vui chơi, những nơi đông đúc nhiều người qua lại. Tuy nhiên nếu nhìn ra vườn với nhiều cây cối xanh tươi thì không sao.

Bàn học nhìn ra sân chơi không tốt theo phong thủy 
Bàn học nhìn ra sân chơi sẽ khiến trẻ mất tập trung, không tốt theo phong thủy

- Bàn học nhìn vào tường, khi đó minh đường chật hẹp, có thể khiến tư duy của trẻ bị hạn chế.Gây trở ngại cho con đường học vấn.Trong trường hợp không thể chọn được chỗ buộc phải ngồi nhìn vào tường thì tránh để trẻ ngồi trong góc; tay phải hoặc tay trái của trẻ nên cách tường ít nhất 40cm.

- Trường hợp bàn học đối diện hoặc quay lưng với cửa ra vào sẽ hình thành cách cục “môn xung”, tạo ra những ảnh hưởng bất lợi đối với vấn đề học tập, nhưng mức độ tác động không lớn nếu có khoảng cách xa với cửa. Tuy nhiên, trẻ ngồi học đối diện với cửa ra vào cũng dễ bị tác động từ bên ngoài, dẫn đến phân tán tư tưởng, hiệu quả học tập không cao, dễ mắc lỗi.

2. Những việc nên làm

- Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Màu sắc xung quanh bàn học, đặc biệt là màu tường nên có gam màu nhạt, trong đó, màu xanh lục là màu tốt nhất cho việc học. Bởi lẽ, sao Văn Xương có ngũ hành thuộc Mộc, lấy màu xanh (ngũ hành thuộc Mộc) để trang trí cho khu vực học tập sẽ giúp nâng cao tác dụng tăng vượng cho vận Văn Xương. 

- Áp dụng Tỷ lệ văn xương (Tỷ lệ khôi tinh) là 1:4. Phong thủy Phương đông rất thích sử dụng tỷ lệ này chủ tạo ra người thông minh trí tuệ, danh tiếng, lợi cho học hành thi cử. Bạn có thể làm bàn học cho con theo tỷ lệ Chiều Rộng: Chiều Dài là 1:4; Hay là chiều cao trung bình của mặt ghế ngồi so với chiều cao của người ngồi là 1:4.

- Sử dụng một số vật phẩm phong thuỷ có lợi cho học tập tại khu vực bàn học. Hai vật phẩm phổ biến và mang lại hiệu quả cao là tháp Văn Xương và bút Văn Xương (1 hoặc 4 chiếc bút lông). Bày chậu hoa, cây cảnh xanh tươi trong phòng học của trẻ cũng có tác dụng trong việc nâng cao vận thế Văn Xương.

việc học hành của con bạn theo phong thủy 
Tháp văn xương rất tốt cho việc học hành của con bạn theo phong thủy

- Kích hoạt cung văn xương theo tuổi của trẻ: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ở Việt Nam hiện nay, nhất là trong các thành phố chật chội, một gia đình sống trên diện tích đất 60m2 trở xuống rất khó để kiếm được vị trí văn xương thích hợp cho trẻ em. Tuy nhiên chúng ta có thể can thiệp để cải thiện khả năng học tập của trẻ bằng cách kích hoạt thêm cung văn xương theo tuổi như bảng dưới đây.

Cung văn xương theo tuổi:

Tuổi

Cung Văn xương

Giáp

Đông Nam

Ất

Nam

Bính , Mậu

Tây Nam

Đinh, Kỷ

Tây

Canh

Tây Bắc

Tân

Bắc

Nhâm

Đông Bắc

Quý

Đông

Ví dụ con bạn sinh năm 2008 (Mậu Tý) , tra bảng trên ta thấy Cung Văn xương của tuổi Mậu ở phía Tây Nam. Do vậy khu vực phía Tây Nam của nhà cần phải bố trí một số vật dụng phong thủy như: Tháp văn xương, Cây trúc cảnh...

tăng khả năng tiếp thu cho trẻ 
Cây trúc cảnh đặt tại cung văn xương hoặc trên bàn học làm tăng khả năng tiếp thu cho trẻ

Các bậc cha mẹ chỉ cần áp dụng một số phương pháp phong thủy trên thì trong thời gian ngắn kết quả học tập của trẻ sẽ cải thiện nhanh chóng.

Theo Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm

Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Cách hóa giải cho kiểu “phòng trong phòng”

(Xây dựng) -Ngày nay, vì tiết kiệm diện tích, ...

Thiết kế liền mạch ấn tượng của ngôi trường tại Vienne

Hãng kiến trúc Áo Kirsch ZT đã được giao ...

Ngọc Bảo Viên Nam Lê Lợi Quảng Ngãi

Khu đô thị Ngọc Bảo Viên - Nam Lê ...

Cách chọn gạch lát nền theo phong thủy hiện đại

Khi xây dựng nhà cửa ai cũng muốn nó ...

Cải tạo nhà bỏ hoang thành khách sạn xa hoa

Trước đây, khách sạn Beekman ở Manhattan (New York) ...