ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - TÌM KIẾM THÔNG MINH

"Người tiêu dùng nên mua nhà ở thời điểm thị trường trầm lắng"

02/05/2016

Đó là nhận định của ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group tại Diễn đàn Giá trị thật BĐS Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Theo ông Hưng, có nhiều ý kiến trên thị trường cho rằng, hiện nay giá nhà ở tại nhiều phân khúc như cấp thấp hoặc trung bình bị đẩy lên đến 10-20%, song chưa có một báo cáo nào phản ánh cho tiết sự tăng giá này của thị trường. Hiện nay, thị trường đang hết sức ổn định.

Ông Hưng nhấn mạnh, nếu chúng ta nhìn chỉ số giá tiêu dùng, lạm phát thì hiện nay giá BĐS tăng 5-7%/năm là vấn đề hết sức bình thường, tăng tương đương với lãi suất tiết kiệm và lãi suất trái phiếu chính phủ. Giả sử giá BĐS có tăng đến 10%/năm thì vẫn chấp nhận được.

Đánh giá về hiện tượng tăng giá của BĐS, ông Hưng lý giải thêm khi xem xét một dự án có thực sự đang bị đẩy giá hay không chúng ta cần xem xét vòng đời dự án. Mức giá chào hàng sẽ luôn thấp hơn so với sản phẩm đã hoàn thành vì khi dự án hoàn thành chủ đầu tư đã phải cộng thêm 10-12% chi phí vốn bởi họ phải vay tiền ngân hàng đầu tư dự án.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group
Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group cho hay, việc tăng giá ở đây là do vòng đời của chính sản phẩm chứ không thể nói rằng đầu năm anh bán bằng này cuối năm anh bán tăng 10% là do thị trường tăng giá. Nếu muốn mua được giá tốt nhất, khách hàng thông minh nên sớm mua dự án ngay từ giai đoạn dự án chào hàng.

Trên góc độ một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS, ông Hưng cũng cho rằng, với những khách hàng mua nhà để ở thì tốt nhất nên mua vào thời điểm thị trường đang trầm lắng. Bởi một khi thị trường ấm lên sẽ có sự tham gia của giới đầu tư thì không thể tránh được việc sản phẩm bị đẩy giá.

Cũng theo ông Hưng, ngay sau thị trường ấm lên, chúng ta lại thấy hiện tượng xếp hàng mua nhà. Rõ ràng, lúc này có cả những người mua nhà thực và những nhà đầu tư. Họ đầu tư và toan tính rằng sản phẩm này sẽ mang lại lợi nhuận cho họ và họ kỳ vọng vào sự tăng giá của thị trường. Vì vậy, nếu là người tiêu dùng tốt nhất nên mua ở thời điểm thị trường trầm lắng.

Xét về giá trị thật của BĐS, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group cũng cho hay, muốn tăng sản phẩm có giá trị thật thì chủ đầu tư phải làm thật. Phải làm thật và làm tốt ngay từ công tác xây dựng đến công tác quản lý.

Ông Hưng đưa ra dẫn chứng ngay trong công tác quản lý tòa nhà sau bán hàng, quan trọng nhất là phải lắng nghe người dân và xem cư dân họ muốn gì. Đương nhiên là không thể thỏa mãn được tất cả mọi người, song có thể thỏa mãn được hấu hết. Phải có ý kiến của khách hàng về những dịch vụ nào họ muốn ở cấp độ nào và chấp nhận chi trả ở mức độ nào.

Thực tế cho thấy, việc nâng cao chất lượng dịch vụ lên giúp cho giá trị BĐS tăng lên đáng kể, nhất là trong quá trình sau này. Khi chúng ta có có chất lượng dịch vụ tốt, chăm sóc khách hàng tốt, bảo trì bảo dưỡng tốt, thì giá trị BĐS của chúng ta được tăng lên, thương hiệu của chúng ta cũng được nâng lên một cấp độ mới.

Theo khẳng định của Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group Phạm Thành Hưng, không có sản phẩm nào đáp ứng mọi nhu cầu và không có khách hàng nào thích hợp với mọi sản phẩm. Mà là nhu cầu nào, sản phẩm đó. Vì thế, để tạo nên giá trị thực cho BĐS chủ đầu tư cần tập trung vào những giá trị cốt lõi nhất mà khách hàng có nhu cầu.

(Theo Trí thức trẻ) 
Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Hướng phòng tắm càng xấu, càng hút tài lộc vào nhà

Trong một ngôi nhà, nếu hướng bàn thờ, hướng ...

Những bí quyết để chọn mặt bằng kinh doanh tốt

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty ...

Ngôi nhà đẹp lãng mạn ở Bồ Đào Nha

Ngôi nhà với thiết kế mô phỏng họa tiết ...

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp và đa chức năng

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp và đa ...

Ngôi nhà mát mẻ quanh năm mà không cần điều hòa

Tọa lạc ở thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, ...